แฟลชไดร์ฟน่ารู้

ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ รถไฟฟ้า และแฟลชไดร์ฟ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ตอบโจทย์แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก และเหมาะกับใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน กลุ่มคนที่จำเป็นต้องใช้ในระหว่างทำงาน...

ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ รถไฟฟ้า และแฟลชไดร์ฟ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ตอบโจทย์แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก และเหมาะกับใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน กลุ่มคนที่จำเป็นต้องใช้ในระหว่างทำงาน เพราะพวกเขามักจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เอื้ออำนวยความสะดวกแก่พวกเขานั่นเอง อย่างแฟลชไดร์ฟที่หลายคนคงเคยเห็นแล้วว่าแฟลชไดร์ฟนั้นมีขนาดที่เล็ก แต่คุณสมบัติการใช้งานของแฟลชไดร์ฟนั้นถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เพราะการทำงานของแฟลชไดร์ฟเหมือนกับเป็นการเก็บข้อมูลที่สำคัญเอาไว้ หรือที่เราเรียกว่าการสำรองข้อมูล ซึ่งแฟลชไดร์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์เพื่อเป็นการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ และเป็นการคัดลอกข้อมูลจากคอมพิวเตอร์มายังแฟลชไดร์ฟนั่นเอง และแฟลชไดร์ฟนั้นมีหลายความจุสามารถใช้งานได้นาน พกพาง่าย ทั้งนี้แฟลชไดร์ฟยังมีให้เลือกได้หลากหลายประเภท เช่น แฟลชไดร์ฟไม้ แฟลชไดร์ฟยาง แฟลชไดร์ฟโลหะ และแฟลชไดร์ฟหนัง ซึ่งความจริงแล้วแฟลชไดร์ฟมีหลายประเภทนี้จะแตกต่างกันที่วัสดุในแต่ละแบบที่นำมาใช้นั่นเอง แต่การใช้งานของแฟลชไดร์ฟนั้นเหมือนกัน

ในตอนนี้แฟลชไดร์ฟได้มีความจุตั้งแต่ 2GB ไปจนถึง 2TB โดยมีราคาที่แตกต่างกันไป ในวัยนักเรียนส่วนใหญ่แล้วก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ความจุมากจนเกินไปเพราะอาจจะยังไม่ได้ใช้อะไรมาก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะสำคัญกับวัยทำงานเสียมากกว่า นอกจากนี้ยังมีคนที่ประกอบธุรกิจที่จะต้องเก็บข้อมูลสำรองเอาไว้ก็อาจจะต้องใช้ความจุมากตามหน้าที่การงานนั้น ๆ แฟลชไดร์ฟจึงมีประโยชน์แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะแฟลชไดร์ฟยังสามารถเชื่อมต่อกับคอมรุ่นอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็สามารถเอางานออกมาทำได้ สะดวกพกพาง่าย มีความกะทัดรัด โดยแฟลชไดร์ฟก็เหมือนกับสมองนั่นเองมีลักษณะการทำงานเหมือนอิเล็กทรอนิกส์ มีการทำงานที่แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์เพราะการทำงานนั้นจะต้องมีจานแม่เหล็กหมุนอยู่ตลอดเวลา แต่แฟลชไดร์ฟสามารถพกพาออกไปไหนมาไหนได้ และยังสามารถแก้ไขข้อมูลได้เลยอีกด้วย แฟลชไดร์ฟมีความทนทานจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เรามาดูกันเลยดีกว่าประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟมีอะไรบ้าง

1.เป็นเหมือนหน่วยความจำสำรองของคอมพิวเตอร์

2.สามารถเก็บข้อมูลสำรองในคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี สามารถแก้ไขไฟล์งานได้เพียงแค่มีแฟลชไดร์ฟ

3.ช่วยให้เราสามารถคัดลอกข้อมูลจากคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้

ประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟนี้ถึงแม้ว่าจะมีขนาดที่เล็กแต่ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งถ่ายโอนข้อมูลได้ เก็บข้อมูลสำคัญ เก็บไฟล์เอกสารต่าง ๆ แต่ในการเก็บข้อมูลแต่ละครั้งควรระมัดระวังเวลาใช้งานแฟลชไดร์ฟกับคอมพิวเตอร์ ควรเช็คเสมอว่าคอมพิวเตอร์นั้นมีไวรัสหรือไม่ ถ้ามีก็ควรกำจัดไวรัสก่อนที่จะนำแฟลชไดร์ฟไปเสียบนั่นเอง และแฟลชไดร์ฟจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เอื้ออำนวยความสะดวกให้แก่การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเราเท่าไหร่นั้นก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้การใช้ชีวิตของเรานั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเทคโนโลยีนั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว และการที่แฟลชไดร์ฟนั้นได้ถูกพัฒนามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นบ่งบอกได้เลยว่ามนุษย์นั้นฉลาดและไม่เคยหยุดพัฒนาเลย เพื่อที่จะทำให้ประชากรบนโลกได้รับความสะดวกสบาย และแสดงให้เห็นถึงความสามารถของคนบนโลกอีกด้วย โดยแฟลชไดร์ฟในปัจจุบันนั้นเราก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป หาซื้อได้ง่ายมาก เพราะเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมใช้  สามารถเก็บข้อมูลที่มีความสำคัญไว้เป็นอย่างดี แฟลชไดร์ฟจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนหันมาใช้กันมากขึ้น เนื่องด้วยขนาด และรูปทรงต่าง ๆ ที่ทำให้เราสารถเลือกซื้อได้หลากหลาย และตอบโจทย์แก่ใครหลาย ๆ คน และอย่าลืมที่จะเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟที่มีความปลอดภัยเพื่อตัวเอง

แฟลชไดร์ฟรุ่นที่แนะนำ

เรื่องราวเกี่ยวกับแฟลชไดร์ฟ

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงเคยได้เห็น และใช้งานแฟลชไดร์ฟกันบ้างแล้ว แฟลชไดร์ฟมีประโยชน์ต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย และคนส่วนใหญ่มักจะใช้ประโยชน์จากแฟลชไดร์ฟในการทำงาน อย่างเช่น การถ่ายโอนข้อมูลอีกเครื่องหนึ่งไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่ง หรือการเก็บรักษาข้อมูลต่าง ๆ ไว้ที่แฟลชไดร์ฟ...

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงเคยได้เห็น และใช้งานแฟลชไดร์ฟกันบ้างแล้ว แฟลชไดร์ฟมีประโยชน์ต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย และคนส่วนใหญ่มักจะใช้ประโยชน์จากแฟลชไดร์ฟในการทำงาน อย่างเช่น การถ่ายโอนข้อมูลอีกเครื่องหนึ่งไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่ง หรือการเก็บรักษาข้อมูลต่าง ๆ ไว้ที่แฟลชไดร์ฟ ซึ่งอายุการใช้งานของแฟลชไดร์ฟจะมีอายุมากสุดถึง 2-3 ปี อาจจะขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาหลักการใช้งานของแฟลชไดร์ฟควบคู่ไปด้วย แฟลชไดร์ฟมีหน้าที่ และคุณสมบัติมากมายให้กับผู้ที่นำมาใช้งาน เนื่องจากการนำเทคโนโลยีประเภทนี้มาใช้งาน จะช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์เราได้ไม่มากก็น้อย แฟลชไดร์ฟมีชื่อเรียกต่าง ๆ อย่างมากมาย เช่น Thumb drive, Flash drive, Handy drive ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับคำเหล่านี้ เรามักใช้เป็นชื่อเรียกอุปกรณ์บันทึกข้อมูลภายนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มีขนาดเล็ก แต่ความจุมากมายมหาศาล

ซึ่งแฟลชไดร์ฟทั้ง 3 ชื่อที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้ มีลักษณะการใช้งานที่เหมือน ๆ กัน และยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านต่าง ๆ ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า แหล่งผลิต และจำหน่ายแฟลชไดร์ฟ และร้านขายตามแหล่งออน์ไลน์ต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้แฟลชไดร์ฟยังถูกผลิตขึ้นมาให้มีหลากหลายปนระเภท เช่น แฟลชไดร์ฟคลาสสิค แฟลชไดร์ฟการ์ด และแฟลชไดร์ฟคริสตัล ทีนี้เราก็มาดูกันต่อไปว่าหากเราจะซื้อแฟลชไดรฟ์สักชิ้นมาใช้งานจะมีวิธีเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง

ความจุของแฟลชไดร์ฟ

ความจุเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการนำไปใช้งาน ก่อนซื้อแฟลชไดร์ฟทุกครั้งจำเป็นอย่างมากที่เราจำเป็นจะต้องรู้ความจุในการนำมาใช้งาน เพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของผู้ใช้งาน เป็นหลัก แฟลชไดร์ฟมีขนาดความจุที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก ยิ่งไฟล์ข้อมูลของเรามีอยู่เป็นจำนวนมาก เราก็ควรเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟที่มีความจุมาก ๆ ในการนำมาใช้งาน

ขนาดและการออกแบบ

เป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละคน ว่าชอบแฟลชไดรฟ์แบบไหน บางคนก็ชอบแบบเรียบ ๆ บางคนก็ชอบแบบการ์ตูน และมีลวดลายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนสิ่งที่ควรคำนึงถึง คือ แฟลชไดรฟ์ ควรมีขนาดที่เหมาะสม สะดวกต่อการพกพา และไม่ขวางการใช้งานของอุปกรณ์อื่นในขณะใช้งาน เช่น แฟลชไดรฟ์ที่มีขนาดใหญ่เมื่อเสียบใช้งานอยู่ อาจขวางช่องเสียบ USB ที่อยู่ข้างกัน ทำให้ไม่สามารถใช้ช่อง USB ที่อยู่ข้างกันได้ เป็นต้น หรือหากเป็นคนที่ขี้ลืม ก็อาจเลือกแฟลชไดรฟ์แบบสไลด์เลื่อนเข้า-ออก หรือแบบหมุน แทนแบบเสียบฝาครอบโดยทั่วไป ซึ่งอาจจะสูญหายได้ง่าย หลังจากดึงฝาครอบออกเพื่อใช้งานแฟลชไดรฟ์

คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ 

แฟลชไดร์ฟบางรุ่นมีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างจากรุ่นธรรมดาทั่วไป ควรเลือกตามความจำเป็นในการใช้งาน เช่น การยืนยันความเป็นเจ้าของแฟลชไดรฟ์ โดยอาศัยเทคโนโลนีการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนแฟลชไดร์ฟ มิให้ผู้อื่นเรียกดูได้ แฟลชไดรฟ์บางรุ่นจะมีซอฟต์แวร์เสริมแถมมาให้ด้วย เพื่อช่วยเสริมการใช้งานของแฟลชไดร์ฟให้ดียิ่งขึ้น เช่น การเชื่อมต่อไฟล์ข้อมูลระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์กับแฟลชไดรฟ์เพื่อช่วยให้ข้อมูลมีความทันสมัยเสมอ การบีบอัดไฟล์อัตโนมัติเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล หรือการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลโดยการใช้รหัสผ่าน

ในการเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟแต่ละครั้งจำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อที่เราจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพนำมาใช้งาน ในส่วนราคาของแฟลชไดร์ฟก็จะขึ้นอยู่กับกับปัจจัยอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบดีไซน์ ความจุ การรับประกันของสินค้า และฟังก์ชั่นในการทำงาน ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นพื้นฐานในการเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟเลยก็ว่าได้

แฟลชไดร์ฟรุ่นแนะนำ

หน้าที่ และประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟ

ในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอยู่อย่างมากมาย ทำให้มนุษย์เราใช้งานจากเทคโนโลยีเหล่านี้ค่อนข้างมาก การใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้มนุษย์เรามีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันอยู่มาก กล่าวได้ว่า เทคโนโลยีในตอนนี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปแล้ว...

ในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอยู่อย่างมากมาย ทำให้มนุษย์เราใช้งานจากเทคโนโลยีเหล่านี้ค่อนข้างมาก การใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้มนุษย์เรามีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันอยู่มาก กล่าวได้ว่า เทคโนโลยีในตอนนี้ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปแล้ว เทคโนโลยีที่เติบโตมากขึ้นทุก ๆ วัน ทำให้การใช้งานของมนุษย์มีอยู่อย่างจำกัดเช่นกัน มนุษย์เราจึงหาวิธีการต่าง ๆ ที่จะสร้างพลังงานที่ช่วยในการต่อยอดเพิ่มขึ้นต่อไปได้อีก ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ถูกคิดค้นด้วยหนึ่งสมองสองมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ วิทยุ แฟลชไดร์ฟ กล้องถ่ายรูป และยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคโนโลยีประเภทนี้ที่มีความสำคัญ และถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ “แฟลชไดร์ฟ” แฟลชไดร์ฟถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน และเรามักเห็นว่าแฟลชไดร์ฟจะใช้งานควบคู่ไปกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งแฟลชไดร์ฟมีหน้าที่ และประโยชน์อยู่อย่างมากมายในการนำไปใช้งาน และแฟลชไดร์ฟยังสามารถตอบสนองกับการใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ในปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิตแฟลชไดร์ฟออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้แฟลชไดร์ฟมีรูปทรง ขนาด และสีสันแตกต่างกันออกไป ซึ่งความแตกต่างของแฟลชไดร์ฟนี้ จำเป็นที่แฟลชไดร์ฟจะต้องมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีควบคู่ไปด้วย แฟลชไดร์มีอยู่หลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดร์ฟไม้ แฟลชไดร์ฟโลหะ แฟลชไดร์ฟปากกา แฟลชไดร์ฟคลาสสิค แฟลชไดร์ฟหนัง แฟลชไดร์ฟการ์ด รวมไปถึงการจัดทำ Gift Set ของแฟลชไดร์ฟต่าง ๆ ขึ้นมา เพื่อให้ลูกค้าได้มีทางเลือกในการซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้แฟลชไดร์ฟยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดาย เช่น สินค้าที่ขายตามช่องทางออนไลน์ทางสื่อ Social Media ต่าง ๆ แหล่งที่ผลิต และจัดจำหน่าย และในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยใช้งานจากแฟลชไดร์ฟกันมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ยังสงสัยอยู่ว่า แฟลชไดร์ฟที่จริงแล้วทำหน้าที่อย่างไร และมีประโยชน์ในด้านไหนได้บ้าง ในวันนี้เรามีข้อมูลมาให้ทุกท่านได้อ่านกันดูอย่างคร่าว ๆ เกี่ยวกับหน้าที่ และประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟในการนำมาใช้งาน

แฟลชไดร์ฟคืออะไร

Flash Drive, Handy drive, USB drive, Thumb Drive ซึ่งสามารถเรียกได้ในหลาย ๆ ชื่อ และยังคุ้นหูของใครหลายคน แฟลชไดร์ฟคือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไว้สำหรับเก็บข้อมูล โดยใช้หน่วยความจำแบบแฟลชทำงานร่วมกับ USB

หน่วยความจำแฟลชไดร์ฟ

สมองที่สำคัญของ Flash drive คือ หน่วยความจำแฟลช (Flash memory) เป็นอุปกรณ์ในการเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์ที่เราสามารถลบ และเขียนใหม่ได้ เพราะมีลักษณะการทำงานที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด แตกต่างจากฮาร์ดดิสก์ที่ในขณะทำงานจะมีจานแม่เหล็กหมุนตลอดเวลา และ Flash drive นั้นยังมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เหมาะแก่การพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ และเหตุผลสำคัญอย่างที่บอกไปแล้ว คือ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเขียนข้อมูลลงไป และสามารถลบเพื่อเขียนใหม่ได้ มีความทนทาน อีกทั้งยังสามารถเลือกขนาดความจุได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นตามความต้องการ แตกต่างจากในสมัยก่อนที่จะมีเพียงแผ่นดิกส์ เท่านั้นที่สามารถเก็บข้อมูลแล้วพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ แต่แผ่นดิกส์ก็มีข้อจำกัดตรงที่พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเก็บได้น้อย และไม่มีความทนทาน

ประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟ

 1. เป็นหน่วยความจำรองของคอมพิวเตอร์
 2. ใช้เก็บข้อมูลเพื่อสำรองไฟล์งานต่าง ๆ
 3. ช่วยให้เราสามารถคัดลอกไฟล์ข้อมูลจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องได้

จะเห็นว่าแฟลชไดร์ฟเล็ก ๆ เหล่านี้มีประโยชน์มากมายมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูล การเก็บข้อมูล หรือจะเป็นการเก็บไฟล์เอกสาร เพลง หรือหนังก็ตามก็สามารถใช้งานได้ตามความต้องการของเราทั้งหมด สำหรับใครที่มีข้อมูลเอกสารต่าง ๆ อยู่มาก แฟลชไดร์ฟเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การทำงานของคุณง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอน

แนะนำสินค้าขายดี

แฟลชไดร์การ์ดแฟลชไดร์การ์ด

แหล่งผลิต และจำหน่ายแฟลชไดร์ฟในปัจจุบัน

ในปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิต และจัดจำหน่ายแฟลชไดร์ฟเกิดขึ้นมาในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้เราได้เห็นแฟลชไดร์ฟตามประเภทต่าง ๆ อย่างมากมาย ในการผลิตแฟลชไดร์ฟขึ้นมานี้ ก่อให้เกิดกลยุทธ์ทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น...

ในปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิต และจัดจำหน่ายแฟลชไดร์ฟเกิดขึ้นมาในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้เราได้เห็นแฟลชไดร์ฟตามประเภทต่าง ๆ อย่างมากมาย ในการผลิตแฟลชไดร์ฟขึ้นมานี้ ก่อให้เกิดกลยุทธ์ทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเกิดความสนใจที่จะมาซื้อสินค้าของทางบริษัทเราให้มากกว่าเดิม ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น การส่งเสริมหลังการขาย การจัดโปรโมชั่น การให้ของสมนาคุณกับลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่เป็นประจำ มีการลด แลก แจก และแถมในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดเหล่านี้ จะสามารถให้ลูกค้าทั้งเก่า และใหม่สนใจสินค้าของเราได้ไม่มากก็น้อย แฟลชไดร์ฟในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไปเช่น สถานที่รับผลิต และจัดจำหน่าย ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าตามออนไลน์ เป็นต้น นอกจากนี้แฟลชไดร์ฟยังถูกผลิตขึ้นมาในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ของชำร่วย ของที่ระลึก ของสมนาคุณ ของขวัญ  ของแจก ของแถม รวมไปถึงของที่ช่วยส่งเสริมทางด้านการตลาดอีกด้วย

ในการเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟแต่ละครั้ง จำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องที่จะต้องทำการศึกษาถึงแหล่งมาในการผลิตสินค้า เพื่อให้เราได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างมีคุณภาพในการนำมาใช้งาน นอกจากนี้แล้วในการเลือกซื้อแฟลชไดร์ฟเราจะต้องคำนึงถึงอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงดีไซน์ ความจุ ความต้องการในการใช้งาน และประเภทของแฟลชไดร์ฟในการนำมาใช้งาน องค์ประกอบเหล่านี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อสินค้าให้ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างที่เรารู้กันดีว่าแฟลชไดร์ฟมีหลากหลายประเภท ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูว่าแฟลชไดร์ฟที่ถูกผลิตขึ้นมานั้นจะมีการออกแบบดีไซน์รูปทรง และเหมาะกับการใช้งานได้อย่างไรบ้าง

แฟลชไดร์ฟคลาสสิค

การทำงานการเก็บข้อมูลปัจจุบันมักจะต้องมีตัวช่วยในการเก็บข้อมูล นั่นก็คือแฟลชไดร์ฟ แฟลชไดร์ฟคลาสสิคก็คือแฟลชไดร์ฟที่ผลิตออกมาเป็นรุ่นแรก ๆ โดยมีพัฒนาการมาจากการใช้งานแผ่นเก็บข้อมูล หรือ “ฟลอปปีดิสก์” โดยแฟลชไดร์ฟคลาสสิคถูกออกแบบและพัฒนาให้มีขนาดที่เล็กลง สามารถพกพาได้สะดวกมากกว่า สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่า และมีการใช้งานที่ง่ายกว่า เพราะนอกจากแฟลชไดร์ฟคลาสสิคจะใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถใช้กับเครื่องเล่นเสียง เครื่องเสียงติดรถยนต์ วิทยุ ต่าง ๆ อีกมากมาย

แฟลชไดร์ฟปากกา

แฟลชไดร์ฟปากกาถูกออกแบบมาในลักษณะดีไซน์ที่สามารถตอบโจทย์กับการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับกับการใช้งานภายในองค์กร หรือสำนักงานต่าง ๆ ในภาคธุรกิจ เพื่อนำมาเก็บข้อมูลต่าง ๆ เอาไว้ภายในปากกา และยังป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลได้  ซึ่งคุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟปากกาก็ยังคงเหมือนกับแฟลชไดร์ฟทั่วไป สามารถเก็บข้อมูลได้แถมยังไม่ต้องพกพาให้ลำบากอีกด้วย

แฟลชไดร์ฟคริสตัล

ใครหลาย ๆ คนคงจะสงสัยว่าแฟลชไดร์ฟคริสตัลคืออะไร แฟลชไดร์ฟคริสตัลเป็นแฟลชไดร์ฟที่มีการออกแบบดีไซน์รูปทรงให้เป็นเพชร เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับลูกค้าจนเกิดความแปลกใหม่ในตัวสินค้า แฟลชไดร์ฟคริสตัลใช้งานเหมือนกับแฟลชไดร์ฟทั่วไป ๆ แฟลชไดร์ฟคริสตัลได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของผู้หญิง เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงเป็นเพศที่มักจะชอบของสวย ๆ งาม ๆ อยู่แล้ว แฟลชไดร์ฟคริสตัลก็ไม่ต่างจากแฟลชไดร์ฟอื่น ๆ มากสักเท่าไหร่ เพียงแค่มีดีไซน์ที่เรียบหรู และดูดีกว่า และสามารถใช้งานได้กับคนทุกกลุ่มอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าแฟลชไดร์ฟตามแต่ละประเภทมีลักษณะการออกแบบดีไซน์ที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ซื้อสินค้าเป็นหลัก ดังนั้นแหล่งที่ผลิต และจัดจำหน่ายก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ที่เป็นตัววัดระดับคุณภาพของแฟลชไดร์ฟก่อนเริ่มใช้งาน ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหนได้อีกด้วย

 

สินค้าตัวอย่าง

ส่วนประกอบสำคัญของแฟลชไดร์ฟ

โดยทั่วไปมี 5 ส่วนในแฟลชไดร์ฟ :ปลั๊ก USB มาตรฐาน - ให้อินเทอร์เฟซทางกายภาพกับคอมพิวเตอร์โฮสต์ แฟลชไดร์ฟ USB บางตัวใช้ปลั๊ก USB ที่ไม่ป้องกันหน้าสัมผัสทั้ง 4 ตัว โดยมีความเป็นไปได้ที่จะเสียบเข้ากับพอร์ต USB ในทางกลับกันแผงควบคุม USB เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ –...

แฟลชไดร์ฟไดร์ฟเป็นอุปกรณ์บันทึกและรับ-ส่งได้อย่างสะดวกสบายในปัจจุบันแล้วแฟลชไดร์ฟนั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

โดยทั่วไปมี 5 ส่วนในแฟลชไดร์ฟ :

 • ปลั๊ก USB มาตรฐาน – ให้อินเทอร์เฟซทางกายภาพกับคอมพิวเตอร์โฮสต์ แฟลชไดร์ฟ USB บางตัวใช้ปลั๊ก USB ที่ไม่ป้องกันหน้าสัมผัสทั้ง 4 ตัว โดยมีความเป็นไปได้ที่จะเสียบเข้ากับพอร์ต USB ในทางกลับกัน
 • แผงควบคุม USB เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ – ขนาดเล็กด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์ที่มีขนาดเล็กจำนวนมากบนชิปROM และ RAM
 • ชิปหน่วยความจำแฟลชแบบ NAND – จัดเก็บข้อมูล (โดยทั่วไปแล้วหน่วยความจำแฟลชแบบ NAND นี้มักใช้ในกล้องดิจิตอลด้วย )
 • คริสตัล oscillator – 12 MHz เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณและควบคุมการส่งออกข้อมูลของอุปกรณ์ผ่านเฟสล็อกลูป
 • ฝาครอบ – โดยทั่วไปทำจากพลาสติกหรือโลหะ ปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากความเค้นทางกลและป้องกันแม้กระทั่งไฟฟ้าลัดวงจร

ส่วนประกอบเพิ่มเติม

อุปกรณ์ทั่วไปอาจรวมถึง :

 • จัมเปอร์และตัวหมุดทดสอบ – สำหรับการทดสอบในช่วงแฟลชไดร์ฟของการผลิตหรือการโหลดรหัสเป็นของไมโครคอนโทรลเลอร์
 • ไฟ LED – ระบุการถ่ายโอนข้อมูลหรืออ่านและเขียนข้อมูล
 • สวิตช์ป้องกันการเขียน – เปิดหรือปิดการเขียนข้อมูลลงในหน่วยความจำ
 • พื้นที่ว่าง – ให้พื้นที่เพื่อรวมชิปหน่วยความจำตัวที่สอง การมีช่องว่างที่สองนี้ทำให้ผู้ผลิตสามารถใช้แผงวงจรพิมพ์เดียวสำหรับอุปกรณ์เทียบเท่ากับอุปกรณ์ขนาดเดิมที่เก็บข้อมูลได้มากกว่าหนึ่งเครื่อง
 • ฝาครอบขั้วต่อ USB หรือฝาปิด – ลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหาย ป้องกันการเข้าไปของสิ่งสกปรกหรือสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ และปรับปรุงรูปลักษณ์โดยรวมของอุปกรณ์ แฟลชไดร์ฟบางตัวใช้ขั้วต่อ USB แบบหดได้แทน และรูปแบบอื่น ๆ ทีมีการจัดวางแบบหมุนเพื่อให้สามารถป้องกันขั้วต่อได้โดยไม่ต้องถอดฝาอะไรเลย
 • การขนส่งความช่วยเหลือ – ฝาหรือบอดี้มักจะมีรูที่เหมาะสำหรับการร้อยต่อกับพวงกุญแจหรือเชือกเส้นเล็ก การถอดฝาครอบ อาจทำให้ตัวไดรฟ์สูญหายได้

ขนาดและรูปแบบบรรจุภัณฑ์

แฟลชไดร์ฟ USB ส่วนใหญ่มีน้ำหนักน้อยกว่า 30 กรัม (1 ออนซ์) ในขณะที่ผู้ผลิตบางรายกำลังแข่งขันกันเพื่อให้ได้ขนาดที่เล็กที่สุดด้วยหน่วยความจำที่ใหญ่ที่สุด โดยนำเสนอไดรฟ์ที่ใหญ่กว่าตัวเสียบ USB เพียงไม่กี่มิลลิเมตร ผู้ผลิตบางรายสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตนโดยใช้ตัวเรือนที่ประณีต ซึ่งมักจะ ใหญ่และทำให้ไดรฟ์เชื่อมต่อกับพอร์ต USB ได้ยาก เนื่องจากขั้วต่อพอร์ต USB บนตัวเครื่องคอมพิวเตอร์มักมีระยะห่างกัน การเสียบแฟลชไดร์ฟเข้ากับพอร์ต USB อาจปิดกั้นพอร์ตที่อยู่ติดกัน อุปกรณ์ดังกล่าวอาจมีโลโก้ USB เฉพาะในกรณีที่จำหน่ายพร้อมสายต่อแยกต่างหาก สายเคเบิลดังกล่าวเข้ากันได้กับ USB แต่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน USB แฟลชไดร์ฟได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายในรุปแบบอื่น ๆ เช่น แฟลชไดร์ฟนาฬิกา, แฟลชไดร์ฟปากกา, แฟลชไดร์ฟการ์ด, แฟลชไดร์ฟยางหยอด แฟลชไดร์ฟรูปมังกร แมว หรือมนุษย์ต่างดาว เป็นที่นิยมอย่างมากในเอเชีย มีขนาดเล็กทนทาน

อายุการใช้งานยาวนาน

หน่วยความจำในแฟลชไดร์ฟมักได้รับการออกแบบด้วยหน่วยความจำแบบเซลล์หลายระดับ (MLC) ซึ่งเหมาะสำหรับรอบการลบโปรแกรมประมาณ 3,000-5,000 รอบ ปัจจุบันมักใช้ Triple-level Cell (TLC) ซึ่งมีรอบการเขียนสูงสุด 500 รอบต่อเซกเตอร์กายภาพ ในขณะที่แฟลชไดร์ฟระดับไฮเอนด์บางตัวมีหน่วยความจำแบบ single-level cell (SLC) ซึ่งดีสำหรับการใช้งานประมาณ 30,000 ครั้ง แทบไม่มีการจำกัดจำนวนการอ่านจากหน่วยความจำแฟลชดังกล่าว ดังนั้นไดร์ฟ USB ที่ใช้งานมานานอาจได้รับการป้องกันการเขียนเพื่อช่วยให้มั่นใจถึงอายุของเซลล์แต่ละเซลล์ การประเมินความทนทานของหน่วยความจำแฟลชซึ่งเป็นเรื่องที่ท้าทายและขึ้นอยู่กับประเภทหน่วยความจำเช่น SLC, MLC, TLC, ขนาดของชิปหน่วยความจำแฟลช และรูปแบบการใช้งานจริง ด้วยเหตุนี้ แฟลชไดร์ฟ USB จึงสามารถใช้งานได้ตั้งแต่สองสามวันจนถึงหลายร้อยปี และฮาร์ดแวร์ตัวเชื่อมต่อ USB ได้รับการกำหนดให้ทนทานต่อรอบการถอดและการใส่เพียง 1,500 รอบโดยไม่คำนึงถึงความทนทานของหน่วยความจำของแฟลชไดร์ฟ และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญของแฟลชไดร์ฟนั่นเอง

แฟลชไดร์ฟให้ประโยชน์ต่อกลุ่มคนใดบ้าง

แฟลชไดร์ฟ คือ วัตถุชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็ก แต่ความพิเศษของแฟลชไดร์ฟมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญ พกพาง่าย สะดวก มีความเล็กกะทัดรัด และมีหลายคนที่เคยเห็นว่าแฟลชไดร์ฟต้องคู่กับคอมพิวเตอร์ และจะต้องเคยรู้จัก หรือเคยใช้กันมาบ้างแล้ว...

แฟลชไดร์ฟ คือ วัตถุชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็ก แต่ความพิเศษของแฟลชไดร์ฟมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญ พกพาง่าย สะดวก มีความเล็กกะทัดรัด และมีหลายคนที่เคยเห็นว่าแฟลชไดร์ฟต้องคู่กับคอมพิวเตอร์ และจะต้องเคยรู้จัก หรือเคยใช้กันมาบ้างแล้ว เนื่องจากแฟลชไดร์ฟเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งได้มีเทคโนโลยีเข้าถึง จึงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ การบันทึก และการถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ในคอมพิวเตอร์แทนเทคโนโลยีเก่า ๆ อย่างแผ่นดิสก์ และแฟลชไดร์ฟให้ประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยแฟลชไดร์ฟนั้นจะมีหน่วยความจำแบบอิเล็กทรอนิกส์ สามารถแก้ไขงานสำคัญได้หากมีแฟลชไดร์ฟ โดยที่ไม่ต้องไปเปิดคอมพิวเตอร์ตัวเดิมเพื่อแก้ไขงาน หากเราเซฟงานลงแฟลชไดร์ฟแล้ว จะเปิดงานที่คอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ และแฟลชไดร์ฟก็เก็บเอกสารสำคัญไว้ได้เป็นอย่างดี เก็บไฟล์ได้ทุกประเภท เช่น  Word, Excel หรือ Power Point  ก็สามารถบันทึกลงแฟลชไดร์ฟได้เลย เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแฟลชไดร์ฟนั้นเหมาะกับคนกลุ่มใดบ้าง

คนกลุ่มที่ 1. กลุ่มคนทำงาน ไม่ว่าจะอาชีพไหนที่จะต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องพกแฟลชไดร์ฟไว้ เพื่อเซฟงานสำคัญเอาไว้ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยคอมพิวเตอร์ที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้จะพังขึ้นมาเมื่อไหร่ และการเซฟงานใส่แฟลชไดร์ฟไว้ถือว่าปลอดภัยเป็นอย่างมาก ซึ่งจะทำให้เรานั้นถ่ายโอนข้อมูลจากคอมพิวเตอร์มายังโน้ตบุ๊คได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก และไม่วุ่นวาย มีความสะดวก รวดเร็ว ไม่จำกัดว่าต้องเป็นคอมพิวเตอร์เฉพาะรุ่น หรือรุ่นที่ตนเองใช้อยู่เพียงเท่านั้น ขอแค่มีแฟลชไดร์ฟทุกอย่างก็จะง่ายขึ้น จะเห็นว่าแฟลชไดร์ฟเป็นอุปกรณ์ที่ให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้เป็นอย่างมาก หากเราใช้อย่างถูกวิธี เราจะพบกับการใช้งานแบบเต็มประสิทธิภาพของแฟลชไดร์นั้น ๆ

คนกลุ่มที่ 2.คุณครู และข้าราชการ เป็นสิ่งที่ครูทุกคนต้องมีติดตัวไว้กันมากที่สุด เพราะในการสอนแต่ละครั้งอาจจะต้องมีตัวช่วย เพื่อให้นักเรียน เข้าใจง่ายขึ้น โดยการนำเสนอข้อมูลผ่านสื่อการสอนอย่าง Power Point  เป็นต้น และการที่ครูส่วนใหญ่มีแฟลชไดร์ฟนั้นก็เพื่อนำมาจัดเป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียน แฟลชไดร์ฟจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้

คนกลุ่มที่ 3.นักเรียน และนักศึกษา แน่นอนว่าแฟลชไดร์ฟเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน เนื่องจากวัยเรียนอย่างเรา ๆ จำเป็นต้องใช้แฟลชไดร์ฟ เนื่องจากเวลาครู หรืออาจารย์สั่งงานนั้นเราอาจจะไปนั่งทำที่ห้องสมุด หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่มีคอมพิวเตอร์ การพกแฟลชไดร์ฟไปด้วยนั้นก็จะเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน และนักศึกษา อย่างที่เรารู้กันดีว่าคุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งแฟลชไดร์ฟเหมาะกับการสำรองข้อมูลเพื่อบันทึกสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน หรือสื่อ ก็สามารถบันทึกได้หมด เหมือน เป็นการป้องกันเบื้องต้นในกรณีที่คอมพิวเตอร์ของเรามีปัญหา อาจจะทำให้ไฟล์ไม่สามารถกู้คืนได้ แต่การเซฟงานลงแฟลชไดร์ฟเป็นสิ่งที่ช่วยให้งานของเราอยู่ในที่ปลอดภัยนั่นเอง และสามารถเก็บงานไว้ในคอมพิวเตอร์ได้เหมือนเดิม เหมือนเป็นการสำรองไฟล์งานเอาไว้ เพื่อเป็นการป้องกันการสูญหาย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัว

สุดท้ายนี้แฟลชไดร์ฟก็เป็นสิ่งที่เอื้ออำนวยความสะดวก และพกพาง่ายจากสามอันดับที่เรากล่าวมานั้นเป็นเพียงใจความสำคัญว่ากลุ่มคนใดที่เหมาะกับการใช้แฟลชไดร์ฟมากที่สุด แต่ทุกคนก็สามารถใช้แฟลชไดร์ฟได้ ที่สำคัญแฟลชไดร์ฟยังมีหลายแบบ เช่น แฟลชไดร์ฟไม้ แฟลชไดร์ฟโลหะ แฟลชไดร์ฟยาง และแฟลชไดร์ฟอื่น ๆ อีกมากมาย มีวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ และได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้

แฟลชไดร์ฟเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

บนโลกใบนี้มีผู้คนมากมายต่างก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง ทุกคนจะต้องมีหน้าที่ในการทำงาน เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดในแต่ละวัน หรืออาจจะใช้ชีวิตไปในแต่ละวันเพื่อให้ทุกวันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ และเราสังเกตกันไหมโลกของเรา ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแฟลชไดร์ฟ...

บนโลกใบนี้มีผู้คนมากมายต่างก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง ทุกคนจะต้องมีหน้าที่ในการทำงาน เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดในแต่ละวัน หรืออาจจะใช้ชีวิตไปในแต่ละวันเพื่อให้ทุกวันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ และเราสังเกตกันไหมโลกของเรา ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแฟลชไดร์ฟ คอมพิวเตอร์ ที่เราจะเห็นได้กันทุกวันนี้ และมนุษย์เป็นบุคคลที่สามารถคิดค้น การพัฒนาต่อยอดไปอีกเรื่อย ๆ ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ ยกตัวอย่างเช่น แฟลชไดร์ฟ ที่ไม่ได้เป็นแค่แฟลชไดร์ฟทั่วไป แต่จะต้องมีการคิดค้นอีกว่า วัสดุที่จะต้องใช้กับแฟลชไดร์ฟนั้นคืออะไร และมีวัสดุอะไรที่สามารถใช้ได้บ้าง เช่น แฟลชไดร์ฟไม้, แฟลชไดร์ฟโลหะ, แฟลชไดร์ฟยาง เห็นไหมว่าแต่ละวัสดุนั้นมีความต่างกันมาก แต่การใช้งานเหมือนกัน คือ สามารถเก็บข้อมูลที่สำคัญได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เชื่อไหมว่าคนส่วนใหญ่ในวัยทำงานหลายคน มีชีวิตที่เร่งรีบ และการพัฒนาเทคโนโลยีก็เป็นสิ่งที่ดี เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้คน และการพกแฟลชไดร์ฟก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะแฟลชไดร์ฟมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด แต่เก็บข้อมูลที่สำคัญไว้ได้อย่างดี ในการใช้ชีวิตในแต่ละวันจะมีเรื่องให้น่าสนใจอยู่เสมอ เราจะเห็นได้ว่าการทำงานของเรา จะต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง เรามาดูกันเลยว่าวัยทำงานแบบเรา ๆ จะต้องเจอกับอะไรบ้าง

 1. การที่จะต้องติดต่อสื่อสารกับเพื่อน เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเราจะต้องมีเพื่อนร่วมงาน และมีการพูดคุยกันอยู่เสมอ ซึ่งการติดต่อ หรือสื่อสารกันก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะในประเทศไทยมีการพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยี และอินเตอร์เน็ตที่สามารถคุยกันผ่านช่องทางอื่น ๆ ได้ เช่น line, meet, face book เป็นต้น และในยุคโควิด-19 แบบนี้การสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดี ควรงดเจอกัน และทำงานแบบ work from home ลดการเจอกันให้น้อยที่สุดเพราะหลาย ๆ บริษัทได้เริ่มทำกันแล้วเป็นจำนวนมาก หากไม่มีโควิด-19 ก็สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติ และการทำงานจะต้องมีการประชุม หรือ present ผลงานของตัวเองให้กับผู้บริหารระดับสูง ๆ ฟัง ซึ่งการเตรียมตัวนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก หากจะเก็บไฟล์งานสำรองไว้ เพื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น การเซฟงานสำรองที่ดีนั้นควรเซฟใส่แฟลชไดร์ฟไว้ ต่อให้งานหายเราก็ยังมีไฟล์สำรองที่พร้อมจะเปิดได้ทุกเมื่อ
 2. เทคโนโลยี คำนี้เป็นคำที่ทุกคนต้องเคยได้ยินกันอยู่แล้วเพราะเทคโนโลยีเกี่ยวข้องกับเราโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเครื่องมือสื่อสารที่มีการพัฒนาให้ดีขึ้น จากที่เมื่อก่อนโทรศัพท์ไม่สามารถเปิดกล้องได้ ในปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นมาสามารถเปิดกล้องได้ และสามารถทำงานอื่น ๆ ได้ในเครื่องเดียว เพราะมนุษย์นั้นมีการคิดค้นสิ่งที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับประชากรบนโลก และการที่มีเทคโนโลยีเข้ามาในประเทศก็ช่วยเสริมสร้างให้ประชากรทุกคนมีศักยภาพมากขึ้น ทำให้ประชากรทุกคนได้โชว์ความสามารถที่ตนเองสามารถทำได้ และเก่งในหลาย ๆ ด้านนั้นเอง เราจะรู้ได้เลยว่าคนทำงาน หรือแม้กระทั่งคนที่เรียนหนังสืออยู่นั้น ก็จะต้องใช้เครื่องมือสื่อสาร หรือคอมพิวเตอร์ในการทำงาน ที่ขาดไม่ได้เลย คือ การมีตัวช่วยเล็ก ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้นเรียกว่าแฟลชไดร์ฟนั่นเอง ซึ่งตัวของแฟลชไดร์ฟมีความสัมพันธ์กับคอมพิวเตอร์ และ Notebook เป็นต้น และแฟลชไดร์ฟ ก็มีหน้าตาหลายแบบมาก ซึ่งมีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย สามารถหาซื้อได้ง่าย เพราะเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ เป็นจำนวนมาก สามารถเก็บข้อมูลที่มีความสำคัญไว้เป็นอย่างดี

เห็นไหมว่าการชีวิตของเราก็จะมีแฟลชไดร์ฟที่มีขนาดเล็กเกี่ยวข้องกับเรา แต่ความจริงแล้วแฟลชไดร์ฟถึงจะมีขนาดที่เล็กแต่ก็สามารถทำให้เรามีที่เก็บงานที่ปลอดภัย จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

คุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟที่พึงมี

ในปัจจุบันการเลือกซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค หรือ บริโภคนั้น เราจะมีความคิดในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคา คุณประโยชน์ หรือรวมไปถึงคุณภาพของสินค้า ซึ่งการที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าแต่ละครั้ง...

ในปัจจุบันการเลือกซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค หรือ บริโภคนั้น เราจะมีความคิดในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคา คุณประโยชน์ หรือรวมไปถึงคุณภาพของสินค้า ซึ่งการที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าแต่ละครั้ง เราควรเลือกสินค้าที่มีอายุการใช้งานที่สามารถใช้งานในระยะยาวได้ มีความแข็งแรง ทนทาน และผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพที่ได้มาตรฐานให้มากที่สุด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้บริโภคเอง เหมือนแฟลชไดร์ฟมีความหลากหลายดังนี้

แฟลชไดร์ฟโลหะ

แฟลชไดร์ฟยาง

แฟลชไดร์ฟไม้

ถ้าพูดถึงความแข็งแรงทนทาน ส่วนใหญ่ผู้คนจะไม่ค่อยนึกถึงโลหะ ซึ่งตามหลักแล้วโลหะเป็นตัวนำไฟฟ้าและความร้อนได้ดีมาก แสงไม่สามารถผ่านได้ เมื่อนำโลหะมาขัดเรียบจะมีลักษณะผิวที่มันวาว มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ต้องยอมรับเลยว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่นิยมนำโลหะมาเป็นส่วนประกอบในการผลิตเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างอาคารต่าง ๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น การผลิตแฟลชไดร์ฟโลหะ ซึ่งเป็นแฟลชไดร์ฟที่มีน้ำหนักเบา และยังมีความแข็งแรงทนทานซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน และเรายังสามารถเลือกรูปทรงปรับแต่งแฟลชไดร์ฟเองได้ตามใจชอบ ซึ่งถือเป็นแฟลชไดร์ฟที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งเลย ได้ทั้งคุณภาพ ความคงทน แข็งแรงของสินค้า และที่สำคัญยังมีการออกแบบที่มีขนาดเล็ก เหมาะสมต่อการพกพา หรือจะห้อยเป็นพวงกุญแจก็ได้ และไม่ใช่เพียงแค่นั้น ยังสามารถดีไซน์แฟลชไดร์ฟในรูปแบบต่าง ๆ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่เปิดขวดอีกฝั่งตรงด้ามปลายของแฟลชไดร์ฟ หรืออาจจะเป็นที่ห้อยกระเป๋า เป็นต้น เมื่อพูดถึงคุณประโยชน์ที่มากมายแล้ว ผู้บริโภคอาจจะคิดว่าราคาต้องสูงมากแน่ ๆ แต่จริงแล้วราคาของแฟลชไดร์ฟไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด เพราะเราต้องการให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่ดี มีคุณภาพและเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ ซึ่งเหมาะสมกับทุกช่วงวัยที่เหมาะกับการพร้อมใช้งานแฟลชไดร์ฟนั่นเอง

โดยการดูแลรักษาแฟลชไดร์ฟโลหะให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะด้วยรูปแบบโครงสร้างของแฟลชไดร์ฟโลหะจะมีความแข็งแรงทนทานก็จริงแต่ถ้าหากใช้ผิดวิธี เช่น นำไปล้างน้ำเพื่อทำความสะอาด อาจทำให้ส่วนของ USB เกิดความเสียหายได้เพราะเป็นวัสดุที่ใช้เกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและตัวโลหะภายด้านนอกของแฟลชไดร์ฟอาจจะเป็นสนิมได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเราควรดูแลรักษาแฟลชไดร์ฟโลหะให้ดี ใส่กระเป๋าแยกไว้ต่างหากเลยก็ได้ จะทำให้แฟลชไดร์ฟของเราใช้งานได้นานขึ้น ส่วนแฟลชไดร์ฟยางมีความหมายที่ตรงตัวเลยคือการใช้วัสดุที่เป็นยางมาเป็นส่วนประกอบภายด้ายนอกของตัวแฟลชไดร์ฟเพื่อห่อหุ้มป้องกันความเสียหายได้หลายอย่างและเพิ่มความสวยงามเป็นอย่างมาก เช่น ผลิตเป็นสายรัดข้อมือเพื่อเป็นสิ่งของตกแต่งร่างกายของเราถือเป็นเครื่องประดับอีกอย่างเลยก็ว่าได้ และยังพกพาได้สะดวก ด้วยความที่มีการนำยางมาเป็นส่วนประกอบในทำแฟลชไดร์ฟทำให้มีความน่าสนใจ และเป็นแรงกระตุ้นในกลุ่มเด็ก ๆ ให้เกิดความน่าสนใจได้ง่ายเพราะสามารถทำเป็นตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่เด็ก ๆ นิยมกัน นอกจากจะทำขึ้นมาเพื่อเอาใจเด็ก ๆ แล้วแฟลชไดร์ฟยางยังสามารถใช้ในเชิงธุรกิจได้ด้วย เพราะแฟลชไดร์ฟยางสามารถจัดทำขึ้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ซึ่งก็ได้มีการจัดทำในเชิงธุรกิจ เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ก็ผลิตรูปแฟลชไดร์ฟยางเป็นรูปต่าง ๆ  หรือธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ฟาสต์ฟู้ดต่าง ๆ ก็มีการจัดทำแฟลชไดร์ฟยางเป็นรูปแบบของอาหาร อย่างเช่น รูปแฮมเบอร์เกอร์ เป็นต้น เพื่อสร้างความดึงดูดและความน่าสนใจของผู้บริโภคและยังเป็นเอกสักษณ์จุดขายได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

คุณประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟยางมีเยอะแยะมาก เพราะด้วยความที่วัสดุเป็นยางรูปทรงก็จะมีความหลากหลายมากกว่าแฟลชไดร์ฟแบบอื่น นอกจากนี้ยังสามารถสั่งทำแฟลชไดร์ฟไว้มอบเป็นของขวัญในวันพิเศษ วันสำคัญต่าง ๆ ได้ เพราะเราสามารถจัดสั่งทำได้ตามรูปแบบที่เราต้องการ แฟลชไดร์ฟยางยังสามารถพกพาง่าย สะดวกไปได้ทุกที่ และที่สำคัญสามารถกันน้ำได้เพราะแฟลชไดร์ฟยาจะมีการทำแบบจุกดึง USB ออกได้ หรือเป็นจุกหมวกของตัวการ์ตูนต่าง ๆ ได้ที่เรามักจะเคยพบเจอ

ถึงแม้ว่าแฟลชไดร์ฟยางจะมีส่วนประกอบจากยางเป็นส่วนสำคัญ แต่การใช้งานของแฟลชไดร์ฟไม่ได้ด้อยไปกว่าแฟลชไดร์ฟอื่น ๆ ได้ทั้งคุณภาพ ความแข็งแรง กันน้ำได้ และก็ยังสามารถใช้เก็บข้อมูลจากแหล่งข้อมูลหลักได้เหมือนกันและเราก็จะมีความสบายใจขึ้น สบายตาที่ได้ใช้ของสวย ๆ ที่มีความแข็งแรง คงทนและยังคุณภาพดีอีกด้วย

แฟลชไดร์ฟไม้ก็เหมือน ๆ กับแฟลชไดร์ฟทั้งสองแบบแต่แตกต่างกันตรงที่รูปแบบการดีไซน์ของแฟลชไดร์ฟที่ใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลักในการทำเป็นส่วนประกอบ ส่วนใหญ่กลุ่มคนที่จะเลือกแฟลชไดร์ฟไม้จะเป็นกลุ่มที่มีความชอบอะไรแบบแนวคลาสสิค หรือเป็นรูปแบบแฟลชไดร์แนวล้ำสมัยก็ขึ้นอยู่ตามรสนิยมความชอบของแต่ละบุคคลนั้น ๆ ส่วนใหญ่แฟลชไดร์ฟไม้จะเป็นของพรีเมี่ยม ถือว่าเป็นของสะสมที่มีความหรูหรา สวยเก๋ หรืออาจจะนำไปเก็บสะสมเป็น collection ในแต่ละปีที่ผลิตขึ้น แต่สิ่งสุดท้ายที่ผู้บริโภคควรคำนึงถึงก็คือความคุ้มค่าของราคา คุณภาพ และความคงทนของสินค้า

ถ้าเราอยากได้สินค้าที่เรารู้สึกว่าปลอดภัยและใช้งานได้ยาวนานแน่นอนขอแนะนำให้เลือกซื้อกับร้านขายแฟลชไดร์ฟ และอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป เพราะว่าร้านเหล่านี้จะมีของที่ได้คุณภาพ และเพียบพร้อมในเรื่องของการใช้งานแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแฟลชไดร์ฟรูปแบบไหนก็ตามสิ่งที่เราควรคำนึงถึงก็คือเรื่องคุณสมบัติของการใช้งานและความคงทนของแฟลชไดร์ฟ

คุณสมบัติของแฟลชไดร์ฟที่พึงมี

ในปัจจุบันการเลือกซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค หรือ บริโภคนั้น เราจะมีความคิดในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคา คุณประโยชน์ หรือรวมไปถึงคุณภาพของสินค้า ซึ่งการที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าแต่ละครั้ง...

ในปัจจุบันการเลือกซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค หรือ บริโภคนั้น เราจะมีความคิดในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคา คุณประโยชน์ หรือรวมไปถึงคุณภาพของสินค้า ซึ่งการที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าแต่ละครั้ง เราควรเลือกสินค้าที่มีอายุการใช้งานที่สามารถใช้งานในระยะยาวได้ มีความแข็งแรง ทนทาน และผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพที่ได้มาตรฐานให้มากที่สุด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้บริโภคเอง เหมือนแฟลชไดร์ฟมีความหลากหลายดังนี้

แฟลชไดร์ฟโลหะ

แฟลชไดร์ฟยาง

แฟลชไดร์ฟไม้

ถ้าพูดถึงความแข็งแรงทนทาน ส่วนใหญ่ผู้คนจะไม่ค่อยนึกถึงโลหะ ซึ่งตามหลักแล้วโลหะเป็นตัวนำไฟฟ้าและความร้อนได้ดีมาก แสงไม่สามารถผ่านได้ เมื่อนำโลหะมาขัดเรียบจะมีลักษณะผิวที่มันวาว มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ต้องยอมรับเลยว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่นิยมนำโลหะมาเป็นส่วนประกอบในการผลิตเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างอาคารต่าง ๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น การผลิตแฟลชไดร์ฟโลหะ ซึ่งเป็นแฟลชไดร์ฟที่มีน้ำหนักเบา และยังมีความแข็งแรงทนทานซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน และเรายังสามารถเลือกรูปทรงปรับแต่งแฟลชไดร์ฟเองได้ตามใจชอบ ซึ่งถือเป็นแฟลชไดร์ฟที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งเลย ได้ทั้งคุณภาพ ความคงทน แข็งแรงของสินค้า และที่สำคัญยังมีการออกแบบที่มีขนาดเล็ก เหมาะสมต่อการพกพา หรือจะห้อยเป็นพวงกุญแจก็ได้ และไม่ใช่เพียงแค่นั้น ยังสามารถดีไซน์แฟลชไดร์ฟในรูปแบบต่าง ๆ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่เปิดขวดอีกฝั่งตรงด้ามปลายของแฟลชไดร์ฟ หรืออาจจะเป็นที่ห้อยกระเป๋า เป็นต้น เมื่อพูดถึงคุณประโยชน์ที่มากมายแล้ว ผู้บริโภคอาจจะคิดว่าราคาต้องสูงมากแน่ ๆ แต่จริงแล้วราคาของแฟลชไดร์ฟไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด เพราะเราต้องการให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่ดี มีคุณภาพและเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ ซึ่งเหมาะสมกับทุกช่วงวัยที่เหมาะกับการพร้อมใช้งานแฟลชไดร์ฟนั่นเอง

โดยการดูแลรักษาแฟลชไดร์ฟโลหะให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะด้วยรูปแบบโครงสร้างของแฟลชไดร์ฟโลหะจะมีความแข็งแรงทนทานก็จริงแต่ถ้าหากใช้ผิดวิธี เช่น นำไปล้างน้ำเพื่อทำความสะอาด อาจทำให้ส่วนของ USB เกิดความเสียหายได้เพราะเป็นวัสดุที่ใช้เกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าและตัวโลหะภายด้านนอกของแฟลชไดร์ฟอาจจะเป็นสนิมได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเราควรดูแลรักษาแฟลชไดร์ฟโลหะให้ดี ใส่กระเป๋าแยกไว้ต่างหากเลยก็ได้ จะทำให้แฟลชไดร์ฟของเราใช้งานได้นานขึ้น ส่วนแฟลชไดร์ฟยางมีความหมายที่ตรงตัวเลยคือการใช้วัสดุที่เป็นยางมาเป็นส่วนประกอบภายด้ายนอกของตัวแฟลชไดร์ฟเพื่อห่อหุ้มป้องกันความเสียหายได้หลายอย่างและเพิ่มความสวยงามเป็นอย่างมาก เช่น ผลิตเป็นสายรัดข้อมือเพื่อเป็นสิ่งของตกแต่งร่างกายของเราถือเป็นเครื่องประดับอีกอย่างเลยก็ว่าได้ และยังพกพาได้สะดวก ด้วยความที่มีการนำยางมาเป็นส่วนประกอบในทำแฟลชไดร์ฟทำให้มีความน่าสนใจ และเป็นแรงกระตุ้นในกลุ่มเด็ก ๆ ให้เกิดความน่าสนใจได้ง่ายเพราะสามารถทำเป็นตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่เด็ก ๆ นิยมกัน นอกจากจะทำขึ้นมาเพื่อเอาใจเด็ก ๆ แล้วแฟลชไดร์ฟยางยังสามารถใช้ในเชิงธุรกิจได้ด้วย เพราะแฟลชไดร์ฟยางสามารถจัดทำขึ้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ซึ่งก็ได้มีการจัดทำในเชิงธุรกิจ เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ก็ผลิตรูปแฟลชไดร์ฟยางเป็นรูปต่าง ๆ  หรือธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ฟาสต์ฟู้ดต่าง ๆ ก็มีการจัดทำแฟลชไดร์ฟยางเป็นรูปแบบของอาหาร อย่างเช่น รูปแฮมเบอร์เกอร์ เป็นต้น เพื่อสร้างความดึงดูดและความน่าสนใจของผู้บริโภคและยังเป็นเอกสักษณ์จุดขายได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

คุณประโยชน์ของแฟลชไดร์ฟยางมีเยอะแยะมาก เพราะด้วยความที่วัสดุเป็นยางรูปทรงก็จะมีความหลากหลายมากกว่าแฟลชไดร์ฟแบบอื่น นอกจากนี้ยังสามารถสั่งทำแฟลชไดร์ฟไว้มอบเป็นของขวัญในวันพิเศษ วันสำคัญต่าง ๆ ได้ เพราะเราสามารถจัดสั่งทำได้ตามรูปแบบที่เราต้องการ แฟลชไดร์ฟยางยังสามารถพกพาง่าย สะดวกไปได้ทุกที่ และที่สำคัญสามารถกันน้ำได้เพราะแฟลชไดร์ฟยาจะมีการทำแบบจุกดึง USB ออกได้ หรือเป็นจุกหมวกของตัวการ์ตูนต่าง ๆ ได้ที่เรามักจะเคยพบเจอ

ถึงแม้ว่าแฟลชไดร์ฟยางจะมีส่วนประกอบจากยางเป็นส่วนสำคัญ แต่การใช้งานของแฟลชไดร์ฟไม่ได้ด้อยไปกว่าแฟลชไดร์ฟอื่น ๆ ได้ทั้งคุณภาพ ความแข็งแรง กันน้ำได้ และก็ยังสามารถใช้เก็บข้อมูลจากแหล่งข้อมูลหลักได้เหมือนกันและเราก็จะมีความสบายใจขึ้น สบายตาที่ได้ใช้ของสวย ๆ ที่มีความแข็งแรง คงทนและยังคุณภาพดีอีกด้วย

แฟลชไดร์ฟไม้ก็เหมือน ๆ กับแฟลชไดร์ฟทั้งสองแบบแต่แตกต่างกันตรงที่รูปแบบการดีไซน์ของแฟลชไดร์ฟที่ใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลักในการทำเป็นส่วนประกอบ ส่วนใหญ่กลุ่มคนที่จะเลือกแฟลชไดร์ฟไม้จะเป็นกลุ่มที่มีความชอบอะไรแบบแนวคลาสสิค หรือเป็นรูปแบบแฟลชไดร์แนวล้ำสมัยก็ขึ้นอยู่ตามรสนิยมความชอบของแต่ละบุคคลนั้น ๆ ส่วนใหญ่แฟลชไดร์ฟไม้จะเป็นของพรีเมี่ยม ถือว่าเป็นของสะสมที่มีความหรูหรา สวยเก๋ หรืออาจจะนำไปเก็บสะสมเป็น collection ในแต่ละปีที่ผลิตขึ้น แต่สิ่งสุดท้ายที่ผู้บริโภคควรคำนึงถึงก็คือความคุ้มค่าของราคา คุณภาพ และความคงทนของสินค้าถ้าเราอยากได้สินค้าที่เรารู้สึกว่าปลอดภัยและใช้งานได้ยาวนานแน่นอนขอแนะนำให้เลือกซื้อกับร้านขายแฟลชไดร์ฟ และอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป เพราะว่าร้านเหล่านี้จะมีของที่ได้คุณภาพ และเพียบพร้อมในเรื่องของการใช้งานแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแฟลชไดร์ฟรูปแบบไหนก็ตามสิ่งที่เราควรคำนึงถึงก็คือเรื่องคุณสมบัติของการใช้งานและความคงทนของแฟลชไดร์ฟ